Giảm cân dân giã với rau luộc kho quẹt
Các loại rau củ trong thực đơn sau đây sẽ đảm bảo cho bạn đầy đủ năng lượng để duy trì hoạt động trong ngày và hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch giảm cân của bạn đấy nhé!
Rau củ luộc chấm kho quẹt là món ăn dân giã, gần gũi, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến và đưa vào thực đơn giảm cân hằng ngày của mình. Các loại rau củ này đều có tác dụng giảm cân hiệu quả, giúp bạn nhanh no, lâu đói, hạn chế cảm giác thèm ăn.
Nguyên liệu chế biến kho quẹt
- 1 củ tỏi
- 2 trái ớt sừng
- 100g thịt ba rọi
- 50g tôm khô
- Gia vị: nước mắm, mỡ nước, đường, tiêu sọ, bột ngọt.
Cách chế biến:
- Rửa sạch thịt, thái hạt lựu nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm và sạch cặn, bớt mặn, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Nếu bạn thích ăn nguyên con cũng có thể giữ nguyên.
- Tỏi lột vỏ, giã nhuyễn tỏi ớt. Sau đó phi thơm dầu ăn với tỏi ớt trong nồi đất. Cho thịt ba rọi, tôm khô vào cùng một ít nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu sọ. Cho thêm một ít nước rồi vặn lửa thật nhỏ.
- Nấu đến khi nước trong nồi đất sền sệt lại, chuyển sang màu vàng cánh gián rất bắt mắt thì được, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
Nguyên liệu chế biến ngũ quả luộc
- 100g đậu bắp
- 150g bầu non
- 100g cải thảo
- 1 củ cà rốt
- 1 trái su su
Cách chế biến:
- Rửa sạch đậu bắp với nước muối loãng, cắt bỏ phần cuống, để nguyên trái.
- Gọt vỏ su su, rửa sạch, chẻ làm đôi, bỏ phần hạt bên trong, thái miếng vừa ăn.
- Cải thảo tách lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bầu non gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng bằng su su.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa tròn, dày 0,3cm.
- Bạn chuẩn bị một lượng nước vừa đủ rồi cho vào nồi đun sôi, bạn chú ý cho thêm 1 muỗng muối để làm cho rau củ có màu xanh hấp dẫn hơn nhé! Tuy nhiên bạn không nên cho tất cả vào luộc một lần vì thời gian chín của chúng là khác nhau nên sẽ làm rau quả chín không đều không ngon.
Món ăn dân giã rau luộc kho quẹt không khó để thực hiện phải không?
Chúc bạn ngon miệng và giảm cân hiệu quả nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét