Giảm cân hiệu quả với canh đậu đỏ
Hàm lượng lớn chất xơ trong đậu đỏ sẽ giúp bạn đốt chấy mỡ thừa hiệu quả. Bạn cùng bắt tay chế biến món ngon canh đậu đỏ để bổ sung vào thực đơn giảm cân nhé!
Tương tự như đậu trắng và đậu xanh, đậu đỏ cũng chứa ít chất béo và giàu chất xơ. Hàm lượng lớn chất xơ này sẽ giúp bài tiết chất béo trong cơ thể để giảm mỡ hiệu quả.
Bên cạnh đó, đậu đỏ còn giúp bạn no lâu. Ăn một chén đậu đỏ bạn có thể quên đói cả ngày mà vẫn đảm bảo đủ năng lượng hoạt động bình thường.
Cùng với món canh đậu đỏ mà bạn sắp chế biến sau đây, bạn còn có thể xay đậu đỏ và pha cùng với nước để uống hoặc ninh đậu đỏ nhừ với nước trắng và ăn hàng ngày cũng là cách giảm cân hữu hiệu.
Giảm cân hiệu quả với canh đậu đỏ |
Nguyên liệu chế biến canh đậu đỏ:
- Đậu đỏ
- Ức gà
- Cà rốt, 1 ít nước cốt chanh
- Dầu ăn, muối
- Khoai tây, tỏi, hành tây
- Rau mùi
- Bánh mì
- Nước trắng
Cách thực hiện:
- Ngâm đậu từ 6 – 8 giờ hoặc để qua đêm.
- Sau khi ngâm đậu đỏ, rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo. Bạn đặt đậu vào một nồi lớn và thêm khoảng 1,25l nước.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, giảm lửa nhỏ ở chế độ sôi nhẹ để liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi đậu mềm (Chú ý, tùy thuộc vào chất lượng hạt đậu mà bạn có thể để lâu hay nhanh).
- Trong khi chờ cho đậu được ninh nhừ, bạn rửa sạch, thái nhỏ tất cả các nguyên liệu, bao gồm khoai tây, hành tây, cà rốt và tỏi. Tỏi băm nhỏ mịn.
- Cho dầu vào nồi, đun nóng, bỏ các loại rau củ quả vừa thái vào trong nồi, thêm ½ muỗng cà phê muối và đảo nhẹ hỗn hợp rau củ liên tục khoảng 10 phút.
- Tiếp tục cho thì là, bột ớt (nếu bạn ăn được cay) và tỏi băm nhỏ vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút.
- Đổ đậu đã được ninh nhừ vào nồi rau củ quả, bạn cũng có thể cho thêm ức gà và một chút nước cốt chanh.
- Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi tất cả các loại rau củ có độ mềm nhất định, bắc nồi ra và múc canh ra bát.
Chúc bạn ngon miệng và giảm cân nhanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét