giảm cân sau sinh giảm cân sau sinh giảm cân sau sinh mổ giảm cân sau sinh của sao việt thực đơn giảm cân sau sinh món ăn giúp giảm cân sau sinh bí quyết giảm cân sau sinh làm sao để giảm cân sau sinh giảm cân sau sinh nhanh nhất
Yến mạch thực phẩm giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả
Sau quá trình mang thai, sinh nở, cơ thể người mẹ thường hay mệt mỏi và có tình trạng tăng cân “không kiểm soát”. Việc giảm cân sau sinh là điều cần thiết nên tiến hành đúng thời điểm và phương pháp.
Một trong những cách đơn giản giúp phụ nữ sau sinh giảm cân an toàn chính là chế độ dinh dương, trong đó yến mạch đóng một vai trò quan trọng. Hãy áp dụng yến mạch vào thực đơn giảm cân cho phụ nữ sau sinh bạn nhé!
Yến mạch vốn được coi là thực phẩm ít béo, nhiều chất xơ, có hiệu quả trong việc giảm cholesterol trong máu nên được coi là thực phẩm giảm cân tuyệt vời, thích hợp với các mẹ sau sinh.
Giảm cân sau sinh với bánh yến mạch táo
Chuẩn bị nguyên liệu: Bột yến mạch 120gr, nước sôi 375ml, 3 quả táo, hạt óc chó 60gr, bột mì 150gr, 2 thìa súp men nở, đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.
Cách thực hiện:
- Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.
- Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.
- Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt óc chó băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.
- Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.
- Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.
Giảm cân sau sinh với cháo yến mạch thịt bằm
Nguyên liệu: Yến mạch 300g, thịt nạc băm 200g, đậu hà Lan và ngô hạt 50g, 1,5 lít nước, 1 thìa canh mắm ngon, gia vị, hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu.
Cách thực hiện
- Thịt băm cho vào nồi nhỏ với mắm, tiêu, đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ vừa cho đến khi chín và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho yến mạch và nước vào nấu. Đun đến khi sôi, vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong vòng khoảng 7 - 10 phút cho đến khi yến mạch chín và đặc lại. Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc ra tô và ăn nóng, có thể rắc thêm chút hành ngò và tiêu để ngon miệng hơn.
Hai món ăn chế biến từ yến mạch đơn giản, dễ làm mang lại cảm giác ngon miệng cho mẹ, bên cạnh đó giúp đảm bảo chất dinh dưỡng.
Chúc các mẹ giảm cân sau sinh thành công!
(Theo Giadinh.net.vn)